บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ แนะนำช่องทางการทําบัตร atm ใหม่ที่ทำได้ง่ายๆ

บัตรเอทีเอ็มหมดอายุต้องทำยังไง?

บัตรเอทีเอ็มมีประโยชน์สำคัญอย่างการไม่ต้องพกพาเงินสดก็สามารถถอนเพื่อใช้จ่ายที่หน้าตู้ได้ทันที ซึ่งลดปัญหาเงินหายและการโจรกรรมต่างๆ อีกทั้งยังสามารถตัดเงินผ่านบัตรได้หากซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำบัตรในแต่ละธนาคารก็ล้วนมีค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บทั้งแบบแรกเข้าและค่าธรรมเนียมบัตร atm แบบรายปี และการใช้บัตรก็ต่างมีอายุการใช้งานทั้งสิ้น หากถามว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุทํายังไง? คำตอบก็คือหากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเราก็มีวิธีแก้ไขในการที่เราสามารถทำเรื่องส่งเอกสารเพื่อทําบัตร atm ใหม่จากธนาคารต่างๆ และหากถามว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเสียค่าธรรมเนียมไหม? คำตอบก็คือช่วง 2 เดือนก่อนที่บัตรเอทีเอ็มหมดอายุจะสามารถเปลี่ยนได้โดยไม่มีการคิดค่าธรรมเนียม แต่หากบัตร atm หมดอายุไปแล้วและทำการแจ้งภายหลังจะเสียค่าธรรมเนียมบัตร atm ในการทำบัตรใหม่นั่นเอง ซึ่งหากไม่อยากจ่ายค่าบริการก็ควรเช็คอยู่เสมอว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุวันไหนและตรวจสอบ SMS แจ้งเตือนจากธนาคารที่ได้ทำบัตร และสุดท้ายหากถามว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม? คำตอบก็คือหากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุไปแล้วจะไม่สามารถใช้งานเพื่อกดเงินและทำธุรกรรมอื่นๆ ได้

เอกสารที่ยื่นแจ้งเมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุ

อย่างที่รู้กันดีว่าบัตรเอทีเอ็มจากทุกๆ ธนาคารล้วนมีอายุการใช้งานแต่ส่วนที่คนยังไม่รู้ก็คือหากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุทํายังไงและมีวิธีแก้ไขอย่างไร โดยวันนี้เรามีคำตอบให้กับทุกๆ คน ซึ่งอยากแรกเลยหากทราบว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเราต้องแจ้งเรื่องกับทางธนาคารในทันทีเพื่อที่จะได้กลับมาใช้บัตรตามปกติ ซึ่งในส่วนของเอกสารสำคัญเมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุแล้วต้องการทําบัตร atm ใหม่มีดังนี้

  • สมุดบัญชีธนาคารที่จะทำบัตรใหม่
  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ

อย่างที่ได้รู้กันไปแล้วจากคำตอบของคำถามที่ว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเสียค่าธรรมเนียมไหม? คำตอบก็คือหากบัตร atm หมดอายุไปแล้วล้วนเสียค่าธรรมเนียมเพื่อการทำบัตรใหม่ทดแทนอันเก่า ฉะนั้นเราควรเตรียมเงินสดไปส่วนหนึ่งเพื่อชำระค่าค่าธรรมเนียมบัตร atm ด้วย

 

การคิดค่าธรรมเนียมเมื่อบัตรเอทีเอ็มหมดอายุจากธนาคารต่างๆ

ทุกคนก็ได้รู้คำตอบกันไปแล้วว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม สามารถตัดบัตรหากช้อปออนไลน์ได้หรือเปล่า ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะมาบอกรายละเอียดค่าธรรมเนียมหากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุจากธนาคารต่างๆ กัน

  • บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกรุงไทย จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการทำบัตรใหม่ โดยสามารถติดต่อได้ทุกสาขาทั่วประเทศ
  • บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกสิกร ต้องเสียค่าธรรมเนียมบัตร atm ในระยะแรกเข้าจำนวน 100 บาท
  • บัตรเอทีเอ็มหมดอายุ ธกส หากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทําบัตร atm ใหม่จำนวน 100 บาท
Scroll to Top