วิธีเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชน ต้องการเช็คเงินเกษตรกร ธกส 2567

ตรวจสอบการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนประจำปี 2567/2024

จากข่าวล่าสุดแห่งปี 2567 เกี่ยวกับการเช็คโอนเงินเกษตรกรพบว่าการยางแห่งประเทศไทยได้จัดทำแผนเพื่อโอนเงินเป็นรายสัปดาห์ให้แก่เกษตรกรซึ่งเกษตรกรสามารถเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนได้ โดยทางโครงการประกันรายได้เกษตรกรคาดการณ์ว่าจะช่วยเหลือเกษตรกรแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2024 นี้ ในการเช็คเงิน ธกส ล่าสุดนี้สามารถตรวจสอบเงินช่วยเหลือเกษตรกรได้ว่าทางโครงการประกันรายได้เกษตรกรและโครงการประกันราคาข้าวทำการโอนเงินช่วยเหลือมาแล้วหรือยังและเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนเพื่อทราบว่าเงินช่วยเหลือนี้จะได้เท่าไหร่ และจากการตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรของทางโครงการประกันราคาข้าวพบว่าทางโครงการจะดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือในวันที่ 24 กันยายน ปี 2567 โดยเกษตรกรสามารถรอติดตามข่าวล่าสุดเกี่ยวกับการเช็คเงิน ธกส ได้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์และโทรทัศน์ และในการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนนั้นมีช่องทางไหนที่สามารถเช็คได้และมีขั้นตอนการเช็คเงินเกษตรกรด้วยบัตรประชาชนยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาทราบไปพร้อมๆ กัน!

 

ช่องทางในการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชน

การตรวจสอบเงิน ธกส ในโครงการประกันรายได้เกษตรกรและโครงการประกันราคาข้าวนั้นสามารถเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนใบเดียวได้ง่ายๆ ซึ่งสามารถตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรได้ทางแอพ ธ.ก.ส. A-Mobile หรือ A-Mobile Plus โดยเกษตรกรที่ต้องการเช็คเงิน ธกส จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพเพราะการเช็คเงิน ธกส ออนไลน์จะช่วยอำนวยความสะดวกมากกว่าการเดินทางไปธนาคาร และช่องทางนี้ยังสามารถเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องรอเวลาเปิดทำการ และในกรณีที่ผู้เช็คเงินเกษตรกรด้วยบัตรประชาชนสมัครบริการแจ้งเตือนจาก BAAC Connect ก็จะมีแจ้งเตือนหากได้รับการโอนเงินช่วยเหลือผ่าน LINE Official BAAC Family นั่นเอง ซึ่งก็ถือเป็นการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนโดยง่ายไม่ต้องเข้าเช็คในแอพก็ได้รับการแจ้งเตือน อีกทั้งการตรวจสอบเงินช่วยเหลือเกษตรกรยังสามารถตรวจสอบและเช็คโอนเงินเกษตรกรได้ว่าได้เท่าไหร่ผ่านหน้าตู้ ATM ทั่วประเทศ

ขั้นตอนและวิธีในการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชน

ในส่วนของขั้นตอนและวิธีในการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนอีกช่องทางของโครงการประกันรายได้เกษตรกรนั่นก็คือเว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com/ โดยผู้เช็คเงิน ธกส ออนไลน์นี้แค่เพียงกดเข้าไปที่เว็บไซต์และทำการกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักผ่านการเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนใบเดียวจากนั้นให้กดที่ปุ่มค้นหา หลังจากนั้นระบบจะทำการแสดงผลของการตรวจสอบเงิน ธกส โดยหากเช็คเงิน ธกส ด้วยบัตรประชาชนแล้วระบบขึ้นว่าไม่พบข้อมูลให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของโครงการเพื่อรับสิทธิ์ แต่หากเช็คเงิน ธกส ล่าสุดแล้วระบบขึ้นว่าโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ผู้ตรวจสอบก็สามารถเช็คผ่านแอพธนาคารและเบิกถอนเงินสดได้เลย

Scroll to Top