เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน รู้เท่าทันมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน

แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนอันตรายไหม?

เลขบัตรประชาชนถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะเราจะใช้เลขบัตรประชาชนและเบอร์โทรในการสมัครธุรกรรมต่างๆ แต่ถ้าทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนเราล่ะ? รวมถึงกรณีที่แก๊งคอลเซ็นรู้เลขบัตรประชาชนกับเบอร์โทรอันตรายไหม? มิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนทำอะไรได้บ้าง? โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจะได้เงินคืนไหม

ในกรณีที่ทางเหล่ามิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนของเรา พวกมิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนแค่เลขด้านหน้าเท่านั้น ซึ่งหมายเลขที่สำคัญอย่างเลข 4 ตัวสุดท้ายและวันหมดอายุ มิจฉาชีพจะไม่สามารถรับรู้ได้ พวกมันจึงโทรมาก่อกวน จะแบ่งเป็น 2 ประเภท 1.แก๊งคอลเซ็นเตอร์เบอร์โทร 2.แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาทำเป็นรู้เลขบัญชีเลขบัตรประชาชน เพื่อให้เราบอกข้อมูลสำคัญ เช่น เลขบัตรประชาชนตัวสำคัญอื่นๆ จึงอยากเตือนให้ทุกคนระวังอย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนโทรมา

สิ่งที่ต้องทำเมื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน

  1. สิ่งที่ต้องทำเมื่อเจอเหตุการณ์แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนโทรมา ก็ให้ท่านทำการตรวจสอบและเช็คเบอร์ที่โทรมาให้ดีเสียก่อนว่าเป็นมิจฉาชีพหรือเปล่า ให้ตั้งสติ อย่าหลงเชื่อและบอกข้อมูลสำคัญไปเด็ดขาด เพราะในปัจจุบันตอนนี้ข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดโผล่หน้า feed twitter ทุกวันว่าหลอกคนไทยได้ไปมากกว่า 57 % ของคนไทยในปี 2024
  2. ตรวจสอบและระวังตัวว่าตัวเองได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับพวกมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนหรือไม่
  3. พยายามวางสายให้เร็วที่สุดถ้าหากเจอพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินโทรมา
  4. หากท่านไม่ทราบว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพหรือเปล่าจะรู้ได้อย่างไร? ท่านสามารถทำการตรวจสอบได้ผ่านแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น ธนาคาร สถาบันการเงิน 
  5. มิจฉาชีพรู้เลขบัตรประชาชนเท่านั้น อย่าให้เลขบัตรประชาชนเพิ่มเติมกับทางแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน
  6. หากมีการแอบจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนให้ท่านทำการติดต่อหน่วยงานสายด่วน 191 ทันที

อย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนให้ท่านระวังและเตรียมตัวให้พร้อมหากเจอเหตการณ์นี้

ในปัจจุบันตอนนี้มีข่าวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุด แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชน ได้มีวิธีการใหม่ในการหลอกคนไทยให้หลงเชื่อ ซึ่งวิธีการที่พวกมิจฉาชีพรู้ชื่อนามสกุลเลขบัตรประชาชนของเรา ถือเป็นวิธีที่ค่อนข้างใช้กันมากแต่กลับได้ผลค่อนข้างดี เพราะหมายเลขบัตรประชาชนถือเป็นหมายเลขสำคัญ สามารถนำไปทำธุรกรรมได้ครบทุกรูปแบบ ทำให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนโทรมาเรามักจะตื่นตระหนก แต่เราขอเตือนทุกท่านว่าถ้าหากแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินทำการติดต่อมา ให้ทุกคนระวังและอย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์รู้เลขบัตรประชาชนเด็ดขาด สำหรับใครที่ถามกันเข้ามาว่ารู้เลขบัตรประชาชนทำอะไรได้บ้าง? เลขบัตรประชาชนกับเบอร์โทรอันตรายไหม?  เราขอตอบชัดๆ เลยว่าพวกมิจฉาชีพและพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ pantip จะรู้แค่เลขบัตรประชาชนตัวข้างหน้าแค่นั้นมันไม่สามารถทำอะไรเราได้ แต่เราก็ต้องห้ามบอกข้อมูลสำคัญไปแม้แต่อย่างเดียวโดยเด็ดขาด

Scroll to Top